Bạn có nên chạy lựa chọn ba trong bóng đá trẻ?

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Lựa chọn ba và Huấn luyện bóng đá trẻ

Đẹp làm sao khi thấy một nhóm ba lựa chọn thực hiện tốt? Nếu bạn giống tôi, nó giống như thơ đang chuyển động. Tôi là một người hâm mộ lớn của Navy và Georgia Tech, chỉ vì cách họ điều hành bộ ba quá tốt. Là một người gốc Nebraska và là một người hâm mộ, tôi đã được nuôi dạy bởi môn bóng đá quyền chọn và điều hành nó ở trường Trung học. Tất nhiên, khi tôi nhận công việc huấn luyện viên bóng đá trẻ đầu tiên của mình vào năm 1986 hoặc lâu hơn, tôi đã quay trở lại với thứ mà tôi yêu thích và biết, bóng đá quyền chọn.

Điều mà nhiều người không nhận ra là bóng đá trẻ và trò chơi ở trường Đại học là những động vật khác nhau rất nhiều. Mặc dù cả hai đều được chơi trên cùng một sân và sử dụng một quả bóng có hình dạng giống nhau, nhưng có nhiều điểm khác biệt ảnh hưởng đáng kể đến khả năng trò chơi College được nhân rộng trên sân trẻ. Chúng tôi thậm chí sẽ không có được lợi thế Các quy tắc của NCAA cung cấp cho các đội tùy chọn so với các quy tắc của NFHS mà 48 trong số 50 bang sử dụng làm cơ sở cho các quy tắc bóng đá trẻ của họ và bao gồm cả Pop Warner và AYF.

Hầu hết mọi người thậm chí không nhận ra rằng nhiều lựa chọn chơi mà họ đang xem trên sân của trường Đại học KHÔNG phải là bóng đá ba lựa chọn, bất chấp những gì được gọi là “nhà phân tích” truyền hình nói với bạn. Bạn có biết rằng Nebraska Cornhuskers của chuyên gia lựa chọn Tom Osborne không bao giờ chạy tùy chọn ba không? Đọc cuốn sách của Tom Osborne, mọi thứ họ đã làm được gọi là lựa chọn kép, không có lựa chọn ba thực sự. Lý do Osborne không huấn luyện bộ ba là anh ấy nói  rằng anh ấy cảm thấy mình không có đủ thời gian luyện tập. Xin lưu ý với bạn, đó là với một nhóm thanh niên 18-22 tuổi tập luyện 6 ngày một tuần, chơi một trò chơi vào ngày thứ bảy và cũng có những buổi tập luyện mùa xuân. Mặt khác, hầu hết các đội trẻ đều tập luyện 3 lần một tuần, bằng một nửa thời gian so với những đứa trẻ đại học. Sau khi bạn thêmronaldo vào các bài tập mùa xuân, các buổi xem phim và lớp học, cầu thủ trẻ sẽ thực hành khoảng 20% ​​những gì một cầu thủ Đại học thực hành.

Lưu ý rằng nhiều lượt tùy chọn bạn thấy trên truyền hình vào các ngày thứ Bảy cũng KHÔNG phải là lượt chơi tùy chọn ba, chúng có thể trông giống như lượt chơi tùy chọn ba nhưng lần cuối cùng bạn xem một lượt chơi trên sân của Nhà cung cấp nội bộ là khi nào? Vì vậy, phần lớn những gì chúng ta thấy vào các đêm Thứ Sáu và Thứ Bảy là các lựa chọn kép, giống như những gì Nebraska đã làm trong các ngày hoàng kim tùy chọn của họ và 3 Danh hiệu Quốc gia trong khung thời gian 4 năm.

Có những điều khác cần xem xét, trong bóng đá đại học, các cầu thủ tấn công chỉ chơi ở mặt tấn công của quả bóng. Những lựa chọn Hậu vệ cánh cho Navy và Georgia Tech không bắt đầu ở Linebacker hoặc Corner, giống như chúng dành cho các đội bóng đá trẻ của bạn. Những lựa chọn tuyệt vời đó là Tiền vệ và Chạy lùi không phải trả lại những cú đá hay những cú đá PAT “S như những đứa trẻ trong đội của bạn.

Đơn giản là không còn nhiều người chơi hai chiều nữa và rất ít người mới chơi ở các đội đặc biệt. Trong trò chơi thanh thiếu niên, tất cả các cầu thủ của bạn sẽ có các vị trí tấn công, phòng thủ và trong hầu hết các trường hợp là các đội đặc biệt. Trong bóng đá Đại học, các cầu thủ tấn công, đặc biệt là các cầu thủ kỹ năng đang luyện tập ở phần tấn công của bóng 90% cộng với phần trăm thời gian. Ở cấp độ trẻ, những người chơi ở vị trí kỹ năng đó là những cầu thủ giỏi nhất của bạn, họ sẽ chơi theo cả hai cách và trong những đội đặc biệt, họ có thể không bao giờ rời sân. Những đứa trẻ đó đang thực hành các đội tấn công, phòng thủ và đặc biệt, rõ ràng là ít chuyên môn hơn nhiều so với các cầu thủ Đại học. Khi bạn tính điều này vào phương trình thời gian luyện tập hiệu quả của mình, cầu thủ vị trí trẻ có kỹ năng tốt hiện đang có được từ 7-10% sự chuẩn bị tấn công như cầu thủ Cao đẳng. Chúng tôi nhận được điều đó bằng cách lấy tỷ lệ 20% và nhân với số thời gian luyện tập tấn công mà một người có thể nhận được trong một cuộc luyện tập thanh niên điển hình sẽ là 35-50%.

Ở cấp độ Cao đẳng, tất cả người chơi đều có kinh nghiệm chơi game, hầu hết đều có cơ bản khá tốt. Trong khi các nguyên tắc cơ bản là then chốt ở tất cả các cấp độ bóng đá, hầu hết trẻ em Đại học đều có trình độ năng lực cơ bản và đã vượt qua nỗi sợ tiếp xúc. Trong bóng đá trẻ, điều đó chắc chắn không phải như vậy. Ở cấp độ Cao đẳng, không có tiêu chuẩn, mục tiêu hoặc yêu cầu chơi tối thiểu nào, ở cấp độ thanh thiếu niên đối với hầu hết các chương trình đều có. Ở cấp độ thanh thiếu niên, chúng tôi đang dành một lượng thời gian không đáng kể để dạy các nguyên tắc cơ bản và cách chơi trò chơi, chưa kể đến việc giúp trẻ thoải mái với thiết bị của chúng và vượt qua nỗi sợ hãi khi tiếp xúc. Ở cấp độ trẻ, chúng tôi phải đầu tư thời gian mà huấn luyện viên của trường không bao giờ phải lo lắng.