Hướng dẫn cho người mới bắt đầu trao đổi tiền điện tử

Trao đổi tiền điện tử hoặc Trao đổi tiền kỹ thuật số là một doanh nghiệp liên quan đến việc trao đổi tiền điện tử với các tài sản khác như tiền hoặc bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào khác. Đây là một dịch vụ web cung cấp các giao dịch điện tử dưới dạng điện tử và thu phí cho chúng.

Bất kỳ giao dịch hoặc hoạt động nào đối với Trao đổi tiền kỹ thuật số đều có thể được thực hiện thông qua thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, lệnh chuyển tiền qua bưu điện hoặc bất kỳ hình thức chuyển tiền nào khác. Bài viết này thảo luận về các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau hỗ trợ giao dịch tiền điện tử cho người mới bắt đầu và những gì họ cung cấp về tính khả dụng, dễ sử dụng, bảo mật, phương thức gửi/rút tiền và phí. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn về giao dịch tiền điện tử này có thể giúp bạn bắt đầu với việc trao đổi tiền điện tử.

Coinbase/GDAX

Coinbase là một trong những kucoin sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có trụ sở tại San Francisco, California. Nó có sẵn ở 32 quốc gia và hiện đang phục vụ hơn 10 triệu khách hàng. Ra mắt vào năm 2012, nó có giao diện dễ sử dụng giúp Trao đổi tiền tệ kỹ thuật số trở thành một nhiệm vụ dễ dàng đối với một người không có kỹ thuật. Nó cũng có sẵn cho cả iOS và Android. Thật không may, Coinbase không cung cấp dịch vụ khai thác tiền điện tử cho người mới bắt đầu và chỉ là một sàn giao dịch.

Hiện tại, nó cung cấp bốn đồng tiền, Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin. Nó trao đổi tiền kỹ thuật số với đô la Mỹ, Euro và Bảng Anh. Với phí chuyển khoản tối thiểu, Coinbase chưa bao giờ gặp phải bất kỳ vi phạm bảo mật nào khiến nó trở thành một nền tảng hoàn hảo để trao đổi tiền kỹ thuật số. Ngoài ra, Coinbase cũng cung cấp một sàn giao dịch nâng cao chính thức có tên là GDAX. Nó cung cấp nhiều tính năng nâng cao hơn và phí giao dịch khác biệt và tốt hơn so với Coinbase.

Bitstamp

Bitstamp là một nền tảng khác cung cấp trao đổi tiền kỹ thuật số. Nó tương đối dễ sử dụng và cung cấp nhiều tính năng nâng cao hơn thông qua TradeView. Bitstamp cung cấp các loại tiền như Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Ripple. Nó trao đổi tiền kỹ thuật số với đô la Mỹ và Euro. Bạn có thể áp dụng tất cả các kỹ thuật giao dịch tiền điện tử mới nhất trên sàn giao dịch này.

Nó cung cấp tiền gửi cố định thông qua chuyển khoản ngân hàng và hỗ trợ thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng. Có lẽ nhược điểm duy nhất mà người ta có thể tìm thấy ở Bitstamp là phí hơi cao và thực tế là nó đã bị vi phạm an ninh trong 7 năm hoạt động. Tuy nhiên, nó là một trong những trao đổi đáng tin cậy nhất. Nó có sẵn trong cả iOS và Android.

Song Tử

Gemini là một công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh được thành lập vào năm 2015 bởi cặp song sinh Winklevoss. Nó có sẵn ở một số quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Hồng Kông, Singapore và Hàn Quốc. Một trong những nhược điểm của nền tảng này là nó không đặc biệt thân thiện với người dùng. Vì vậy, người mới bắt đầu không nên sử dụng nền tảng này.

Nó cung cấp hai đồng xu và 1 loại tiền FLAT Bitcoin Cash, Ehtereum và Đô la Mỹ. Gemini tuân theo các giao thức nghiêm ngặt khi nói đến bảo mật và kể từ năm 2018, nó chưa gặp phải một vi phạm bảo mật nào, do đó khiến nó trở thành một trong những nền tảng tiền kỹ thuật số an toàn và đáng tin cậy nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải có chiến lược đầu tư tiền kỹ thuật số trước khi bạn bắt đầu giao dịch.

Tick kỹ thuật số

Ve kỹ thuật số là một sàn giao dịch tiền điện tử hiện đại nhằm mục đích trở thành người thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực này. Họ đã triển khai nhiều kỹ thuật mới nhất giúp mọi người bắt đầu giao dịch dễ dàng.

Nó có một tính năng độc đáo được gọi là Chế độ xem danh mục đầu tư duy nhất cho phép các nhà giao dịch xem tất cả các vị trí đang nắm giữ trên một danh mục đầu tư duy nhất. Các nhà giao dịch sẽ dễ dàng đưa ra quyết định sáng suốt liên quan đến trao đổi tiền điện tử bằng cách sử dụng tính năng độc đáo này. Nó cũng hỗ trợ Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Dashcoin.

Kraken

Kraken là một trong những nền tảng trao đổi tiền điện tử lâu đời nhất. Ra mắt vào năm 2011, kraken là sàn giao dịch lớn nhất về khối lượng và tính thanh khoản đối với các cặp giao dịch EUR. Nó phục vụ trên toàn thế giới bao gồm cả Hoa Kỳ.

Kraken cung cấp nhiều loại tiền bao gồm Bitcoin Cash, Ethereum, Monero, Augur, Litecoin và nhiều loại khác. Nó cũng hỗ trợ gửi/rút tiền thông qua chuyển khoản ngân hàng và tiền điện tử. Có giao diện người dùng không mấy thân thiện, nó cũng gặp phải các vấn đề về tính ổn định và hiệu suất, tuy nhiên, nó là nền tảng tốt cho các trao đổi tiền điện tử.

bitfinex

Bitfinex là nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn nhất. Ra mắt vào năm 2012, nó có giao diện dễ sử dụng và cung cấp một số tính năng nâng cao như giao dịch ký quỹ, cấp vốn ký quỹ, v.v. Nó có sẵn cho cả nền tảng iOS và Android. Nó cung cấp BTC, BCH, ETH, LTC, IOTA, XMR và NEO.