Làm thế nào để bắt một quả bóng đá như một bộ thu rộng Cách bắ

t một quả bóng đá như một bộ thu rộng
Kỹ năng quan trọng nhất mà các cầu thủ biên phải sở hữu ngoài sự tự tin là biết cách bắt bóng. Đừng nhầm, bắt một quả bóng không hề dễ dàng như bạn tưởng. Nếu đúng như vậy, sẽ có ít hậu vệ phòng ngự hơn trong thế giới bóng đá – tin tôi đi.

Hãy tưởng tượng, một viên đạn được Michael Vick ném cho bạn ở khoảng cách chỉ vài thước; Một cái gì đó “đơn giản” đột nhiên trở nên khó khăn hơn một chút và đòi hỏi sự tập trung cao độ. Nếu bạn muốn trở thành một máy thu điện rộng với khả năng chụp bất kỳ quả bóng nào từ không trung theo lệnh, thì đây là những nguyên tắc cơ bản để bắt bóng bạn phải học trước:

Phối hợp tay mắt
Sức mạnh tay
Tiêu điểm
Đặt tay thích hợp
Nhét bóng vào và bảo vệ nó
Phối hợp tay mắt là nền tảng để học cách bắt bóng và chỉ đơn giản là sự phối hợp điều khiển chuyển động của mắt với chuyển động của tay và xử lý đầu vào bằng hình ảnh để hướng dẫn cách tiếp cận và nắm bắt. Trong trường hợp này, chúng tôi đang nỗ lực phối hợp tay mắt để tiếp cận và bắt bóng thành công. Một người thu nhận rộng nhìn vào bóng đá với sự phối hợp tay mắt tốt hơn, thì cơ hội bắt được quả bóng được ném cho họ càng cao.

Cải thiện khả năng phối hợp tay mắt của bạn không phải là một nhiệm vụ phức tạp để chinh phục, nhưng nó đòi hỏi sự tập trung cao độ, đây là thành phần quan trọng thứ hai để bắt bóng. Khi chúng ta nhìn lại ví dụ về đường chuyền viên đạn được Michael Vick ném cho bạn everton từ khoảng cách vài thước, bạn nên xem xét cách tập trung sẽ cho phép bạn kiểm soát cơ thể và tâm trí của mình để tập trung vào bóng đá và nhìn thấy nó trong tay bạn. Mục tiêu của bạn với tư cách là máy thu tín hiệu rộng hàng đầu là tập trung và nhắm mắt vào bóng đá, hít thở sâu và xem bóng đá trong tầm tay của bạn. Bước này phải không đổi với mọi quả bóng ném theo cách của bạn. Hãy nhớ rằng bạn không muốn tấn công bóng đá. Bạn muốn hấp thụ quả bóng vào tay và rời khỏi cơ thể, sau đó là một cái siết chặt, điều này dẫn tôi đến khía cạnh quan trọng tiếp theo của khả năng bắt bóng rộng của một máy thu rộng; sức mạnh tay.

Trong bóng đá có tổ chức, vận tốc trên quả bóng sẽ mạnh hơn nhiều so với khi bạn chơi đuổi bắt với bạn bè. Hơn nữa, hàng phòng ngự cũng quyết liệt hơn rất nhiều. Để bù đắp điều này, bạn cần một đôi tay khỏe. Đây có thể là sự khác biệt giữa bắt bóng để hoàn thành một trận đấu quan trọng và không. Bạn không phải lúc nào cũng rộng mở trên một tuyến đường và bạn sẽ hiếm khi có bóng được ném tới nửa tốc độ, vì vậy bạn cần phải chuẩn bị để bóp bóng sau bất kỳ và tất cả các đường chuyền mà bạn bắt được. Điều này sẽ tăng chỉ số của bạn và tránh sụt giảm lớn khi một hậu vệ đánh bạn hoặc vuốt vào cánh tay và bàn tay của bạn sau khi bắt được.

Vị trí đặt tay thích hợp là một yếu tố quan trọng khác để biết cách bắt bóng. May mắn thay, đây là một trong những khía cạnh dễ dàng thích nghi nhất do khả năng định vị chân tay tự nhiên. Khi một quả bóng ném trực tiếp vào bạn bằng hoặc cao hơn ngực của bạn, bạn muốn tạo hình bàn tay của mình thành một viên kim cương. Khi một quả bóng được ném thẳng vào bạn ở bất kỳ vị trí nào bên dưới ngực, bạn muốn đặt bàn tay của mình với ngón tay cái hướng lên và các ngón tay chếch xuống thấp về phía mặt đất. Một vị trí tay quan trọng khác đối với một máy thu rộng, nơi bạn sẽ thực hiện các cú bắt bóng thay đổi trò chơi lớn là khi bạn bắt được bóng sâu.

Bạn chắc chắn sẽ muốn kết hợp mọi khía cạnh của cách bắt bóng khi ném bóng sâu. Khi ném bóng sâu qua vai, bạn muốn đặt bàn tay của mình với các ngón tay dang rộng và các đầu ngón út chồng lên nhau. Để nắm bóng tốt nhất khi bắt, hãy cố gắng nắm lấy phần cuối của bóng trước khi buộc dây. Kiểu bắt này đòi hỏi một đôi tay khỏe, trọng tâm và vị trí tay thích hợp hơn thế nữa. Các lượt chơi lớn bằng trọng tâm lớn.

Chìa khóa cuối cùng để bắt bóng thành công là bọc bóng và bảo vệ nó. Sau khi bạn đã hoàn thành các bước nêu trên, bước cuối cùng là quay quả bóng và bảo vệ nó. Bạn không muốn thực hiện tất cả các bước thích hợp và quên bước này. Bước này là sự khác biệt giữa lợi ích ba mươi yard và lần lóng ngóng. Vì vậy, LUÔN LUÔN, luôn luôn, luôn luôn, và bảo vệ bóng đá sau mỗi trận bắt bóng.

Để giúp bạn bắt đầu cải thiện khả năng bắt bóng của mình, tôi đã liệt kê một số bài tập tốt cho sự phối hợp tay mắt và sức mạnh tay dưới đây. Một khi bạn đã thành thạo tất cả các thành phần quan trọng được đề cập ở trên, bạn chắc chắn đang trên đường trở thành người nhận hàng đầu.

Máy khoan bóng tennis để phối hợp mắt tay:

Với một quả bóng tennis, bạn có thể thực hiện một số bài tập về bộ thu rộng để cải thiện khả năng phối hợp tay mắt của mình với tư cách là bộ thu rộng. Đây là một bài tập tuyệt vời đã giúp tôi cải thiện đáng kể khả năng phối hợp tay mắt.